Các thực phẩm vàng tốt cho tình trạng điếc ở người cao tuổi

☪™ Mã tin: 4,135 - Lượt xem: 82 - Trả lời: 0

  1. longledhtm

    longledhtm - 2/6/18

    Theo những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì bệnh điếc đến tìm bạn không chỉ do yếu tố sinh lý mà còn bởi vì chế độ ăn uống hàng ngày. Chính vì thế, để có thể phòng bệnh tốt nhất bạn cần hiểu được những loại thực phẩm có lợi cho chính mình và người thân trong gia đình để chứng bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là đối với người cao tuổi trong gia đình

    Tăng cường hàm lượng sắt trong món ăn

    Việc thiếu hụt hàm lượng sắt trong cơ thể đặc biệt là ở tuổi trung niên khi lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị hẹp lại. Từ đấy chúng dần dần bị mất đi tính đàn hồi, máu khó chảy ra, các tế bào hồng cầu dần trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ có khả năng khiến các huyết quản bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó, cơ thể thiếu sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm dẫn đến tế bào thính giác trong tai bị thiếu chất dinh dưỡng gây nên tình trạng điếc. Chính vì thế, chúng ta cần bổ sung những thức ăn giàu sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa ăn hằng ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và điều trị bệnh được hiệu quả hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Việc cơ thể thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người già lượng canxi trong máu thấp hơn người bình thường cũng là do cơ thể thiếu hụt vitamin D. Đến khi được tăng cường vitamin D thì chức năng nghE sẽ khá hơn. Chính vì thế trong thực đơn hàng ngày bạn nên bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hoặc gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ cơ thể người khi được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 do đó người già nên tắm nắng thường xuyên.

    Tăng cường hàm lượng kẽm

    Các loại thức ăn nhiều chất kẽm có lợi ích rất quan trọng đối với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao hơn hẳn các bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì suy giảm rõ rệt. Thông thường khi bước sang tuổi trung niên thì chúng ta nên bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là các thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

    Những loại thực phẩm nêu trên chúng ta có thể áp dụng đối với các người bị bệnh có dấu hiệu suy giảm về khả năng thính giác như biểu hiện tai bị ù, bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ định của bác sĩ điều trị cũng mang đến hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh có hiệu quả, bên cạnh lựa chọn các thực phẩm có ích cho thính giác thì người già cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ luyện tập thể thao là phương án giúp phòng bệnh đắc lực nhất tránh việc điếc đột ngột có thể tìm đến bất cứ lúc nào.

    Các bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi trực tiếp đến đường dây nóng 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp từ các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!