Những thực phẩm vàng dành riêng cho tình trạng điếc ở người cao tuổi

☪™ Mã tin: 4,136 - Lượt xem: 108 - Trả lời: 0

  1. longledhtm

    longledhtm - 2/6/18

    Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì bệnh điếc tìm đến bạn không chỉ vì yếu tố sinh lý mà còn bởi vì cách ăn uống mỗi ngày. Chính vì thế, để phòng tránh bệnh hiệu quả bạn cần phải biết được những loại thực phẩm có ích cho mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, nhất là đối với người cao tuổi trong gia đình

    Tăng cường hàm lượng sắt trong món ăn

    Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể đặc biệt là ở tuổi già khi lượng sắt trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu sẽ thay đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đó chúng dần dần mất đi khả năng đàn hồi, máu khó lưu thông, tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ làm các mạch máu bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó khăn hơn, cơ thể thiếu hụt sắt do đó năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút khiến tế bào thính giác trong tai thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng điếc. Chính vì thế, chúng ta cần ưu tiên những thức ăn giàu sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa ăn mỗi ngày để giúp quá trình phòng và điều trị bệnh được tốt hơn

    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin D sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người già hàm lượng canxi trong máu thấp hơn người bình thường là vì cơ thể thiếu hụt vitamin D. Đến khi được tăng cường vitamin D thì chức năng nghE sẽ tốt hơn. Chính vì thế trong bữa ăn hàng ngày bạn nên bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hoặc là gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ cơ thể người nếu được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể tự tổng hợp vitamin D3 do đó người già có thể tắm nắng thường xuyên.

    Tăng cường hàm lượng kẽm

    Những loại thức ăn nhiều kẽm có lợi ích vô cùng quan trọng với thính lực. Vì hàm lượng kẽm trong ốc tai cao hơn hẳn các bộ phận khác trong cơ thể nhưng đến khi ngoài 60 tuổi thì suy giảm rõ rệt. Thông thường khi bước sang độ tuổi trung niên thì chúng ta nên bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là các thực phẩm có chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

    Các thực phẩm nêu trên chúng ta có thể sử dụng với các người mắc bệnh có biểu hiện suy yếu chức năng thính giác như biểu hiện tai bị ù, bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ định của bác sĩ cũng đem tới hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh có hiệu quả, bên cạnh lựa chọn những thực phẩm có lợi cho thính giác thì người già cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng mỗi ngày đặc biệt là khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao là phương án phòng bệnh hiệu quả nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

    Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!