Những nơi không thể không đến khi bạn tới ghé chân tại nam định

ND: Mã tin: 413 - Lượt xem: 796 - Trả lời: 2

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hangs2ngon

  hangs2ngon - 19/11/15

  Chào các bạn - có thể nhiều người đến nam định nhưng vẫn tự hỏi rằng mình nên đi đâu đây ? nên tham quan tại những địa danh nào ? Câu hỏi này có khi đến cả người sống tại Nam Định cũng không thể nào trả lời nổi . Với nam định , mỗi địa phương mỗi vùng miền lại có 1 net đặc sắc riêng không thể phai nhạt . Để tham quan được hết những thắng cảnh tại nam định đòi hỏi các bạn phải thật thông thuộc và có thời gian gắn bó khá dài đấy :D .
  Hôm nay Hoàng Hà xin gửi tới các bạn 1 list những danh sách địa danh các bạn nên tới tại nam định :
  1 . Đến với nam định các bạn không thể nào không ghé qua TP nam định và điểm đầu tiên nên đến khi bạn có thời gian rảnh rỗi vào buổi tối đó chính là :
  thanhnam-sky.jpg
  Dạo đêm tại hồ Vị Xuyên - Nam Định
  Được biết đến như kinh đô thứ hai của nhà Trần, thành phố Nam Định thu hút du khách với hàng loạt cung điện, thành quách in dấu một thời vàng son, nổi bật nhất là thành cổ Nam Định. Khác với thành Gia Định có 8 cửa, thành Hà Nội có 5 cửa, thành Nam Định chỉ có 4 cửa, mỗi cửa mở ra các góc nhìn khác nhau với những nét đặc trưng khác nhau. Sau khi tìm hiểu về kiến trúc, thiết kế, bạn còn có dịp thưởng ngoạn hàng loạt các công trình phụ bên trong để tìm hiểu một thời kỳ phát triển vàng son của thành phố này là Cột cờ, Trường thi, Văn Miếu, đình Vọng Cung...
  Bên cạnh dấu ấn của các vua thời Trần, Nam Định cũng sở hữu quần thể các di tích thờ vua Đinh Tiên Hoàng gồm Đền Vua Đinh (Yên Thắng), đền Thượng, đình Thượng Đồng, đình Cát Đằng ở Yên Tiến, Ý Yên và đền Vua Đinh ở làng việt cổ Bách Cốc, Vụ Bản...
  2. Ngắm cảnh bình minh tại vùng quê thanh bình Nam Định
  binhminhquetoi-namdinh10-bigsize.jpg
  Sẽ sai sót nếu nhắc đến dấu ấn của các vua mà không nhắc đến các công trình, di tích lịch sử mang đậm dấu ấn văn hóa, con người của vùng đất này như đền Trần, nơi vào đúng giờ Tý rằm tháng Giêng hàng năm có lễ Khai Ấn; hội Phủ Giầy, chùa Vọng Cung, chùa Keo (Hành Thiện), chùa Cổ Lễ (nơi tu hành của ba vị Nam thiền tam tổ); phủ Quảng Cung (Phủ Nấp); chùa Phổ Minh; hàng loạt mộ của các văn sỹ như mộ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến, mộ nhà thơ Tú Xương hay những kiến trúc Pháp còn sót lại của nơi này như nhà thờ Khoái Đồng, trường Nguyễn Khuyến, nhà máy dệt...

  Đến Nam Định, bạn còn được vẫy vùng ở Thịnh Long, bãi biển tuyệt đẹp với cát mịn, nước trong, sóng nhẹ, hàng phi lao xa ngút tầm mắt mang đến vẻ đẹp thuần khiết, khoáng đạt hay hiêm ngưỡng các bức tranh tuyệt đẹp của thời gian in bóng trên dòng nước, thưởng thức bữa tiệc hải sản tươi ngon bên bếp lửa cùng bạn bè, người thân.:)
  co-le-nam-dinh-1.jpg
  Chùa cổ lễ
  nam-dinh-phu-giay.jpg
  Hội Phủ Giày
  nam-dinh-thap-pho-minh.jpg
  Tháp Bảo Minh
  Những lễ hội này nếu bạn có cơ hội thì không thể nào không tham gia nhé . Nhất định các bạn sẽ thấy được bản sắc văn hóa cưa người Nam Định , hiểu và yêu hơn con người đất thành Nam đấy :)

  Nếu cảm thấy chưa “đã” ở biển Thịnh Long, bạn có quyền hy vọng và mong chờ ở chuyến phiêu lưu, khám phá vườn quốc gia Xuân Thủy, hòa mình vào thiên nhiên với cây xanh, nước mát, tiếng gió rì rào, tiếng chim ríu rít.

  Bên cạnh đó, bạn có thể dong xe tạt ngang hàng chục điểm đến thú vị của Nam Định như làng nghề La Xuyên, phế tích Tháp Chương Sơn, cầu ngói Bình Minh, ngôi nhà số 7 Bến Ngự, Mẫu Liễu Phủ Nấp, Lăng mộ cổ ở Nam Định…
   
 2. hangs2ngon

  hangs2ngon - 19/11/15

  Vẫn còn thiếu - mình sẽ cùng các bạn cập nhật thêm các địa danh nam định tại đây nhé :D
   
 3. hangs2ngon

  hangs2ngon - 19/11/15

  Nam Định có nhiều đặc sản nổi tiếng như gạo tám xoan, chuối ngự, gạo nếp cái hoa vàng Hải hậu, phở bò, bánh gai, kẹo dồi, bánh đậu xanh, bánh nhãn, kẹo Sìu Châu (kẹo lạc Nam Định), bún chả Thành Nam, nem nắm Giao Thủy, nem Chạo Giao Xuân - Giao Thủy, gỏi nhệch và cá nướng rơm Hải Hậu, rượu Bỉnh Ri - Giao Thịnh.
  Nói thế chứ chưa được ăn cá nướng rơm hải hậu bao giờ - mặc dù ở hải hậu kk
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.