Giành cho thím nào đang thắc mắc về cá voi ở nam định bị xẻ thịt

ND: Mã tin: 701 - Lượt xem: 1,455 - Trả lời: 6

 1. hangs2ngon

  hangs2ngon - 20/1/16

  Ngày hôm qua mới đọc được tin trên 24h thấy bảo vụ cá vọi dạt vào bãi biển nam định - cụ thể là bãi biển giao thủy và đã được người dân thả ra , Tuy nhiên khi đến tối thì mình nhận được thông tin rằng cá voi đã bị thịt bên bãi biển hải hậu .
  Là 1 người sống ở hải hậu mình xin đính chính lại 1 chút nhé
  Khi mọi người phát hiện ra cá voi dạt vào bờ biển thì con cá này đã bị chết rồi- nên vấn đề thịt hay không thịt nó không còn quan trọng nữa .
  Và mọi người làm thịt nó đem cho gia súc ăn để phòng nó phát tán ra môi trường khi thịt của con cá voi đó bị thối
  Như thế không phải 1 công đôi việc hay sao ?
  Như thế mà cũng um xùm lên được - giá như bảo người ta ăn cả xương cá voi cơ :D
  Đúng là dân mạng lắm chuyện vãi
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. khonnan

  khonnan - 20/1/16

  d m thịt thì nói là thịt- cả đời không được ăn thịt cá voi nên khốn nạn :mad::mad:
   
 3. vovan

  vovan - 20/1/16

  Nói thật chứ việc cá voi chết đáng lẽ ra là phải do người dân Giao Thủy chứ không phải người dân Hải Hậu . Bởi Cá Voi khi bị Ngư dân Giao Thủy thả đi chắc chắn họ phải biết nó có chấn thương hay không và họ vẫn thả đi, Chính cá lúc ấy cần phải đảm bảo vết thương của Cá Voi không chảy máu nữa mới thả đi, nhưng lại thả ngay đến vùng biển Hải Hậu do vết thương và cũng 1 phàn cố lê lết bơi , đến đúng Hải Hậu thì kiệt sức chứ ko phải Ngư Dân Hải Hậu giết.
  Thêm nữa khi cá voi chết thì đúng ra người dân có thể mai táng ngay nhưng thử hỏi những người Ngư dân nghèo luôn phải kiếm ăn bằng đồng tiền lam lũ vất vả lại phải đứng ra mai táng cho 1 chú Cá Voi. Và 1 yếu tố nữa là có Vị Cha Xứ cũng khuyên nên giết để làm thức ăn cho gia súc vì nếu chôn sẽ gây ô nhiễm môi trường.
   
  1 person likes this.
 4. suunhi

  suunhi - 20/1/16

  người ta là dân đi biển , gì thì cũng có kiêng kị , k phải tự dưng mà xẻ thịt cá voi , người ta xẻ thịt , chôn phần xương để tránh bốc mùi khi thịt cá voi phân hủy , trời thì lạnh , việc chôn cá voi to như thế ko phải dễ , còn chuyện người ta có ăn thịt cá voi hay không thì khi nào có ảnh mang thịt cá voi về ăn rồi hãy bàn đến đạo đức của người ta ... gì mà Giao Thủy thả Hải Hậu bắt giết smile emoticon cá chết rồi , đảm bảo tránh ô nhiễm , người ta chỉ chôn phần xương , còn chưa xác định được cá voi tìm dạt vào 2 nơi có phải là 1 ko , theo một số thông tin thì con cá voi tìm đc ở Hải đông có vết thương ở đuôi , có thể là do đàn cá voi bị gì đó tấn công , đuối sức dạt vào bờ , mỗi con dạt về 1 bãi , sao biết được ... tôi là dân Xuân Trường , chả bênh cho huyện nào cả nhưng đừng có ra vẻ văn minh tử tế trên cái bàn phím đi ạ , chả thấy việc xẻ thịt cá voi để chôn phần xương có gì sai smile emoticon
   
  1 person likes this.
 5. con em nghia hung

  con em nghia hung - 20/1/16

  Chưa bao giờ mình nói trên page nhưng mình đưa ra ý kiến như này : các bạn ạ ! Chúng ta đều là ng con của đất thành Nam thì hãy để chúng ta tự hào về mảnh đất mình sinh ra và ai cũng tự hào đúng k ạ ! Vậy thì tại sao lại cãi nhau trên đây khi ai cũng cho mình là đúng m k ở 2 huyện trên ( m ở Nghĩa Hưng ) cũng là dân miền biển nên mình hiểu . Ác trả thì ác báo mà ở hiền thì sẽ gặp lành , nói gì đi nữa thì chuyện cũng đã rồi. Tốt nhất là k chửi nhau , nói nhau , bênh nhau gì hết mất tình đoàn kết lắm . m hoan nghênh những ng cứu cá , và cũng k trách đc ng xẻ thịt cá vì họ nghĩ cho môi trường họ ở . các bạn có ng nhà mà đã lỡ xẻ thịt cá thì hãy làm nói ng nhà 1 cái lễ để tạ lỗi với cá ông vì đây là loài cá linh thiêng lm thế tôt cho mình đấy ạ. M cũng đã chứng kiến 1 câu chuyện về 1 ng ăn thịt cá ông con xuýt bỏ mạng và phải làm lễ đưa ra nơi mà nó chết ý ạ để lễ và phải cúng cá thế mạng cho cá ông đã chết và cũng k lm ăn đc theo nghề biển nữa mà chỉ lm thuê cho nghề biển đc thôi ( vì ng đó từng là chủ của chiếc tàu đó lm ăn k đc ) . mong các bạn k ném đá mình và đọc hết comment này ạ !
   
  1 person likes this.
 6. yenphu

  yenphu - 20/1/16

  Dm bon hai hau.da man va tan bao
   
 7. dmthangoc

  dmthangoc - 20/1/16

  mấy đứa thanh niên trẻ giờ nhanh mắt nhanh tay thật đấy, chả bù mình hồi xưa,cơ mà nhanh quá, mắt cả tay nhanh hơn cả não.
   
  2 people like this.