[Nam Định] Chúng tôi tự hào vì có những người lãnh đạo như vậy !- "Đinh La Thăng"

ND: Mã tin: 888 - Lượt xem: 3,579 - Trả lời: 12

 1. tinnd

  tinnd - 10/1/18

  Khi thời đại công nghệ số đang phát triển như vũ bão trong nước và trên thế giới thì đối với 1 quốc gia từ các tầng lớp người trong xã hội tất cả sẽ được phơi bày trong ánh sáng của internet trực tuyến , tất cả những tư liệu lịch sử từ thượng vàng hạ cám về 1 con người sẽ được thể hiện rõ net nhất chỉ bằng việc seach 1 cụm từ khóa đơn giản . Ở đây và hôm nay chúng ta sẽ nói về " Đinh La Thăng"
  Gần đây cư dân mạng cả nước nói chung và các cá nhân, nhân tố nói riêng rất quan tâm tới cụm từ khóa nói về Đinh La Thăng có thể giành sự quan tâm trên hết đó là những người con Nam Định luôn luôn quan tâm và mong ngóng về Bác .
  Không phải tự nhiên mà những người hay báo chí luôn gọi 1 người cán bộ là bác và rất hiếm khi trong giới chính trị có 1 người được dân gọi là bác ( Bác Đinh La Thăng - Hay gần đây là Bác Nguyễn Bá Thanh) Một trong những cách gọi rất trìu mến mà những người dân , con em sinh sống trên đất nước Việt Nam giành tặng cho những người hoạt động chính trị giỏi , có công với tổ quốc và hết lòng vì nhân dân .
  Chữ "bác" trong cương vị chính trị như Đinh La Thăng cũng không hề đơn giản , nó đòi hỏi vị quan đó phải mất đi nhiều thứ để đánh đổi nó ,tiền tài, bổng lộc và đôi khi còn cả địa vị của chính bản thân mình .Và phải hi sinh vì dân như thế nào mới được dân ưu ái gọi như thế ?
  Nhân dân theo dõi và ủng hộ từng việc làm của Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng là vì sao? Vì hơn lúc nào hết nhân dân khao khát sự đổi mới phương thức sự lãnh đạo, nhân dân chán lắm rồi cán bộ chỉn chu và chau chuốt với ngôn từ “tăng cường”, “nỗ lực”, “nâng cao”. Nhân dân cần những Bí thư lăn vào cuộc sống.
  "Bộ trưởng là tư lệnh lĩnh vực ngành phải cho tôi toàn quyền. Tư lệnh ra chiến trường phải được toàn quyền quyết định chiến đấu, tiến hay lùi, nếu chờ xin phép thủ trưởng ở nhà thì sẽ lỡ cơ hội"
  Trích : (Đinh La Thăng)
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Cá nhân tôi thích những con người thẳng thắn quyết đoán như ông , không tham quyền cố vị ,không phô trương -nói là làm , hết lòng vì nước vì dân . Mong sao trong tương lai sắp tới vị Bí Thư Thành Ủy TPHCM sẽ công tác tốt và làm nhiều hơn nữa những việc như thế ! Tôi và những người con Nam Định đang từng ngày từng giờ dõi theo bước chân ông .

  Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều nhà chính trị sẽ được dân ưu ái gọi "Bác" như thế hoatang:&
  Tóm tắt tiểu sử Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng

  [​IMG]

  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
  Đinh La Thăng

  Sinh ngày: 10/09/1960

  Quê quán: Nam Định

  Học vị: Tiến sỹ

  Uỷ viên Trung ương Đảng Khoá X, XI, XII

  Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII


  Đại biểu Quốc hội Khoá XI, XIII

  1983-1988: Công tác tại Công ty Cung ứng vật tư thuộc Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, là Kế toán viên, Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng công ty, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty.

  1989-1994: Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng, Uỷ viên Ban Thưởng vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Uỷ viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng.

  1995-3/2001: Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Sông Đà; Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  4/2001-10/2003: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà. Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Uỷ viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

  11/2003-12/2005: Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa thiên – Huế. Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.

  1/2006-12/2008: Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

  Từ tháng 12/2008: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ,Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

  Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội Khoá XIII. Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
  Theo : chinhphu.vn

  Tin Nam Định
   
  Last edited by a moderator: 31/3/16
 2. tuấn hoàng

  tuấn hoàng - 10/1/18

  Bị cáo ĐINH LA THĂNG

  Khi ông Thăng nhận án kỷ luật của Ban Chấp hành Trung ương, ra khỏi Bộ Chính trị, thôi chức Bí thư Thành uỷ TP.HCM, tôi có viết vài note trên facebook. Ông gọi điện, nói gọn: “Anh đọc trên fb, cảm ơn chú. Nhưng mọi chuyện an bài rồi, chú đừng viết thêm gì nữa, người ta ngứa mắt rồi lại ảnh hưởng đến công việc của chú”.

  Nay, ông đang là bị cáo trước Toà, không có cơ hội gọi điện cản tôi viết nữa. Và tôi viết những dòng này không chỉ cho riêng ông, mà cho VN quê hương tôi.

  ĐƯỜNG ĐỜI & ĐƯỜNG ĐẤT NƯỚC

  Ông Thăng “ngồi” vào ghế Bộ trưởng GTVT vào thời điểm mà nhiều ĐBQH đề nghị tuyên bố tình trạng tai nạn giao thông mức thảm hoạ, năm cao điểm có tới 13.000 tử nạn vì thảm hoạ này. Nhiều vụ tai nạn xe đối đầu, thương tâm, thảm khốc xảy ra trên những cung đường thổ tả.

  Ông Thăng tiếp nhận dự án mở rộng Quốc lộ 1A (dài 1.887 km từ Hà Nội – Cần Thơ) với một núi công việc, đặc biệt là công tác bồi thường, thu hồi đất với 25.000 hộ dân (7.500 hộ phải tái định cư). Trưởng ban chỉ đạo công tác này thời đó, hiện nay là đương kim Thủ tướng, nhưng để dự án về đích đúng lệnh của Trung ương và Quốc hội, không ai có thể làm mờ được vai trò của “đốc công” Đinh La Thăng. Không ngại mưa nắng, không nghỉ thứ bảy chủ nhật, không nghĩ lễ, ông dành mọi thời gian đến công trường. Ở những điểm nóng, chắc hẳn đến nay nhiều lãnh đạo địa phương vẫn còn nhớ câu ông Thăng thường nói: “cố gắng vận dụng mọi cơ chế có thể để bồi thường mức cao nhất cho người dân”…

  Tôi đã ở Thủ đô 18 năm để làm nghề viết lách, đã đi đủ mọi cung đường của đất nước, đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc với cảnh xe khách đấu đầu, những chiếc xe tải rùa bò, những chuyến phà mỏi mòn chờ sớm tối…

  Khi ông Thăng kết thúc nhiệm kỳ “ngồi” (mà chẳng bao giờ được ngồi) ghế Bộ trưởng GTVT, thì Quốc lộ 1A đã thông toàn tuyến – tuyến huyết mạch rộng rãi khang trang nhất kể từ thời tổ tiên để lại. Tai nạn giao thông vẫn còn rất nặng nề, nhưng so với thời cao điểm thì đã giảm được 5.000 người chết.

  Không quyết liệt, bạo liệt như Đinh La Thăng, không có kết quả ấy (cứ so sánh với những người tiền nhiệm, kế nhiệm của ông thì thấy rõ).

  Khi vài “điểm nóng” BOT xảy ra, có nhiều người coi ông như tội đồ (tôi đã viết về việc này nên không viết lại. có những việc chúng ta cần hàng chục năm trải nghiệm mới nhận ra).

  Quốc lộ 1A khang trang, giảm đi 5.000 ngàn nhân mạng chết oang uổng mỗi năm, và nhiều tuyến đường khác được hoàn thành, công lao là của “cả hệ thống chính trị”, còn những nguyền rủa nhằm vào ông Thăng.

  TẬP ĐOÀN KINH TẾ VÀ NỖI ĐAU THỂ CHẾ

  Bị cáo Đinh La Thăng đang đứng trước Toà với cáo buộc phạm tội thời ông làm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia VN. Báo chí đăng tin ông đã nhận trách nhiệm người đứng đầu và xin Toà xem xét cho cấp dưới.

  Chắc chắn sẽ có án dành cho ông. Tôi không bàn chuyện này, vì đó là việc của các cơ quan tư pháp.

  Tôi quay lại câu chuyện các tập đoàn kinh tế nhà nước của VN. Với tiền thân là các tổng công ty 91 được thành lập hồi đầu những năm 90 của thế kỷ trước, đến năm 2005 thì tập đoàn kinh tế đầu tiên được thành lập là Tập đoàn bưu chính viễn thông VN, một năm sau đó thì Tập đoàn dầu khí quốc gia VN được thành lập.

  Tôi nhớ, trong suốt 2 nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội, TS Trần Du Lịch luôn ra rả đề nghị hoàn thiện thể chế kinh tế đối với các tập đoàn, ông nói thẳng rằng ở nước ngoài thì mỗi tập đoàn kinh tế nhà nước được quản lý bằng một đạo luật riêng. Nhưng đề nghị của ông Lịch không nhận được quan tâm đúng mức, hoặc là do vấn đề quá khó hoặc là do người ta không hiểu những gì vị TS kinh tế này cảnh báo.

  Cũng như trước đó, năm 2010, đại biểu Quốc hội, GS Nguyễn Minh Thuyết đề nghị thành lập Uỷ ban lâm thời điều tra vụ việc ở Vinashin, thì có vị đại biểu Quốc hội đứng lên phản kích: “đừng vì Vinashin mà làm phức tạp tình hình”. Cái vị phản kích ấy đang giữ một chức vụ hàm bộ trưởng, còn GS Thuyết trở về với công việc viết sách giáo khoa thân thuộc của mình.

  Kể từ khi Thủ tướng quyết định “thí điểm” thành lập mô hình tập đoàn kinh tế đến nay, chưa có ai chính thức tuyên bố kết thúc thí điểm mô hình này, mà chỉ có sự điều chỉnh (ví dụ từ chỗ cho kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực và sau đó yêu cầu thoái vốn, tập trung cho lĩnh vực chính).

  Trong quá trình “thí điểm”, chúng ta đã chứng kiến gần như tập đoàn nào cũng “có chuyện”. Vậy mà hơn 20 năm rồi, thể chế quản lý DNNN, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế, vẫn chưa được hoàn thiện.

  Hàng loạt các lãnh đạo tập đoàn bị kỷ luật, bị truy tố, xét xử, thụ án. Ông Đinh La Thăng không là ngoại lệ. Trong số những người bị kết án, có nhiều người đã tận hiến cả cuộc đời vì công việc, vì nghề mà họ yêu thích, có nhiều thành tích nổi bật làm lợi cho đất nước, quê hương. Tôi đơn cử trường hợp ông Phùng Đình Thực, một người con sinh ra từ vùng đất hiếu học Hoằng Hoá quê tôi, là một du học sinh giỏi nổi tiếng, bảo vệ luận án TSKH về dầu khí biển tại Liên Xô. Khi về nước, ông xuôi ngược Bắc – Nam, dặm trường từ đồng bằng đến biển cả, để tìm dầu. Ông có nhiều sáng kiến hết sức có giá trị đối với ngành kinh tế chủ lực – là cứu cánh của hầu bao ngân khố VN mấy chục năm nay.

  Làm 100 dự án thành công, những chiếc bằng khen và thậm chí là danh hiệu Giải thưởng Hồ Chí Minh về KHCN như ông Phùng Đình Thực, có thể không ai nhớ; nhưng chỉ một dự án thất bại, sai lầm, sai phạm, thì bị nguyền rủa suốt đời.

  Hẳn nhiên là sẽ có người nói: không muốn bị đi tù thì khi đương chức đừng có sai phạm.

  Hôm kia tôi đọc fb của một anh bạn nhà báo, đại ý rằng khi một lãnh đạo tập đoàn bị khởi tố thì đó là sai phạm của cá nhân, nhưng khi nhiều lãnh đạo tập đoàn và lãnh đạo ở nhiều tập đoàn bị khởi tố, thì phải xem lại cái thể chế ấy có lỗi gì không?

  Nhìn ở góc độ này, không ít người vừa là tội nhân, lại vừa là nạn nhân.

  ÔNG ĐINH LA THĂNG – NGƯỜI NHƯ TÔI BIẾT

  Có những người ác ý, họ thường thêu dệt hình ảnh ông Thăng bên chai rượu Macallan 30. Và khi toà đang xét xử ông trước cáo buộc “cố ý làm trái”, thì họ mặc nhiên khẳng định chắc nịch: đó là tham nhũng.

  Khi một số người có thiện cảm với ông Thăng công khai viết stt, thì có những người khác lấy vài ví dụ về một vài người oán thù làm dẫn chứng, rồi dẫn dắt theo các câu chuyện của riêng họ.

  Những chuyện trên cũng bình thường. Cuộc đời là thế.

  Ông Thăng dường như chẳng có bí mật gì. Ông là người sống thật, không giấu được cảm xúc. Cuộc sống cũng vậy. Từng là Chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn nhất nước, chắc chắn ông chủ trì nhiều cuộc tiệc tùng có rượu tây, với các món đặc sản. Những cuộc tiệc như vậy, nhiều lãnh đạo trong thể chế này từng chủ trì. Có khác, là trong khi có những lãnh đạo uống macallan 74 hoặc chivas 38 sau khi “sân khấu” đã đóng rèm, thì ông Thăng thích đông vui với bạn bè, anh em, không một chút cảnh giác.

  Ông Thăng ở trong một căn chung cư, chưa chắc đã sang trọng bằng căn hộ của ông chủ tịch cấp huyện, còn so với căn penthouse cỡ như Bộ trưởng Y tế đang ở tạm thì nó nhỏ hơn rất nhiều. Ông không có biệt phủ. Ông không chơi golf. Ông cũng không đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài…

  Ông Thăng uống rượu tây nhưng cũng vui vẻ dùng rượu đế. Kể từ khi ông ứng cử ĐBQH ở 6 huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá, năm 2011 đến nay, ông đã nhiệt tình dự hàng trăm cuộc rượu ngô, rượu sắn với quan chức cấp xã cấp huyện và cử tri vùng cao…

  Lần gần đây nhất, sau kỳ họp Quốc hội, khi tình cảnh với cá nhân ông đã rất căng, có người khuyên ông thôi đừng đi tiếp xúc cử tri nữa. Nhưng ông vẫn quyết định đi tiếp xúc cử tri, đến xã Mường Chanh cao nhất ở vùng biên giới của huyện biên giới cao, xa nhất – Mường Lát, Thanh Hoá. Trong cuộc tiếp xúc cử tri cuối cùng ấy, cô con gái ông đã mua gần một ngàn chiếc áo khoác ấm để ông tặng các học sinh cấp 1, cấp 2. Tặng xong, khi đoàn chụp hình lưu niệm với nhà trường, ông đã xua tay, và lúc ấy tôi nhìn thấy trong mắt ông thấm đẫm nỗi buồn.

  Đêm cuối cùng ở Mường Lát, cả đoàn uống rượu ngô, có 2 chai rượu tây vừa được tặng thì ông đem nó tặng lại trưởng công an huyện Mường Lát để chúc mừng một sỹ quan công an người dân tộc trẻ tuổi vừa được thăng quân hàm vì những chiến công đánh án ma tuý…
  Fb : L Kien 36
   
 3. đình giáp

  đình giáp - 10/1/18

  BỨC XÚC VỚI CÁCH TRẢ LỜI CỦA GIÁM ĐỊNH VIÊN

  Luật sư tiếp tục truy căn cứ để giám định thiệt hại hơn 100 tỷ

  Liên quan đến khoản tiền hơn 100 tỷ thất thoát xảy ra tại PVC, một luật sư có mặt tại phiên tòa cho rằng người xác định thiệt hại không nhìn vào vấn đề quan trọng nhất đó là Luật Kế toán và quy định Ngân hàng Nhà nước để xác định chủ thể có phải pháp nhân gửi tiền tổ chức tín dụng hay không. Về việc này, giám định viên nói họ sử dụng cách thức tính toán chuyên môn để xác định thiệt hại.

  "Việc đánh giá có chuyên gia chuyên ngành giải thích. Tại tòa nhiều người không có kiến thức sẽ mất thời gian của HĐXX”, giám định viên trả lời. Câu nói trên đã gặp phải sự phản ứng của luật sư nêu câu hỏi.

  Luật sư tiếp tục truy: "Không phải chủ thể gửi tiền sao có thể tính lãi suất?”. Giám định viên nói nội dung này liên quan đến ngân hàng đề nghị liên hệ ngân hàng để có câu trả lời xác đáng.

  Không hài lòng với câu trả lời, luật sư nói tiếp, tối đa hóa lợi nhuận phải theo quy định pháp luật. Không có căn cứ pháp lý gửi tiền thì bảng giám định này có hợp pháp không?. Với câu trả lời trên, vị cán bộ giám định cho biết có căn cứ hay không ông không có trách nhiệm trả lời.
   
 4. Lê việt

  Lê việt - 10/1/18

  Tác phong miêng nói tay làm mà lam đc viêc như ĐL thât là quí.Nhung người ngồi ghế cho oai mà ăn theo để dân chết do tai nan chết do đói rét thì cứ ung dung...thi bất công quá
  Ông Thăng có tôi ớ Dầu khi Tôi thấy lỗi ớ cơ chế Ông Thăng hăng hái quá: thành công thì do lành đao mà khi thât bai thi qui cho Thăng.
  Sợ nhât nhũng ngưòi có tài quay đi ko giam nhân trong trach nữa.
   
 5. Cao Huyên

  Cao Huyên - 10/1/18

  Bản thân tôi thấy sót xa khi ta bị mất đi một cb như anh Thăng.một người hết lòng vì công việc.dám nói dám làm ko sợ đụng chạm đến những kẻ khác.anh làm bộ trưởng giao thông.thì giao thông giảm tai nạn, đường xá được mở rộng.anh làm một thời gian rất ngắn BTTP HCM.cả TP rùng rùng chuyển động một cách tích cực.anh xuống Q12, huyện củ chi.nhân dân ở đó được nắp đồng hồ nước, sữa của nhân dân ko bị đổ đi.......còn nhiều lắm ko thể nhớ hết những gì anh làm cho nhân dân.giá anh làm một thời gian nữa cho TPHCM thì tuyệt vời biết bao.....chỉ khẳng định là tướng ra trận ko phải trận nào cũng thắng.....áp lực của công việc .làm anh sai phạm....nhưng anh ko tư túi tôi vẫn ủng hộ việc làm của anh cảm ơn anh đã hết lòng vì công việc......
   
 6. Tân Phạm

  Tân Phạm - 10/1/18

  Rất hay và ý nghĩa, người con của Nam Định, 10 điều, 9 đúng 1 sai...nhưng cái sai luôn luôn phủ đầu cái đúng. Xã hội luôn thế, và bản thân mình cũng đang thế?...zzz
   
 7. Nguyễn Dũng

  Nguyễn Dũng - 10/1/18

  Làm nhiều thì có thể sai nhiều, làm ít có thể sai sai ít, không làm thì không sai. Thời này có những thằng không làm vẫn chửi thằng làm, có những thằng làm đâu sai đấy nhưng vưỡn thích làm... Đố mn biết là ai???
   
 8. Vui

  Vui - 10/1/18

  Cảm ơn anh về bài viết. Em mong có nhiều nhiều hơn nữa những bài viết thế này dành cho anh ĐLT. Thứ chúng ta tiếc không nên là tiền mà tiếc chính là mất đi 1 người tướng tài. Tiền mất có thể kiếm lại được nhưng mất tướng tài thì không tìm lại được.
  Dù là anh Thăng gặp nạn nhưng qua sự việc này có thể thấy ai là những người anh em thực sự người yêu kính anh thực sự còn ai là kẻ nịnh bợ kẻ cơ hội.
   
 9. Thu Hằng

  Thu Hằng - 10/1/18

  Tôi cũng đã rất ngưỡng mộ bác Thăng. Khi đọc những bài báo viết về việc làm sai của bác tôi không tiếc văng ra những câu chửi thề để nói về bác. Nhưng đọc xong bài viết trên tôi mới chợt nhận ra tôi đang có cái nhìn hết sức phiến diện. Cái suy nghĩ ban đầu đó của tôi ấu trĩ giống như việc nhìn ngoại hình đánh giá năng lực.....
   
 10. Nguyễn Viên

  Nguyễn Viên - 10/1/18

  Phim tam quốc diễn nghĩa có mấy câu này bạn.
  " trường giang cuồn quận chảy về đông.
  ......
  Sừng sững cơ đồ bỗng tay không.
  ...."
  Bây giờ ở thời đại công nghệ thông tin, kỹ thuật vượt bậc. Một sự kiện xảy ra ở xa Hà Nội vài chục ngàn cây số chỉ cần một cái điện thoại người ta vào Facebook live trực tiếp rõ ràng, âm thanh, hình ảnh sắc nét. Thế nhưng phiên toà lại làm người ta thấy khó hiểu.

  Tất cả các báo chí đưa tin qua màn hình, hình ảnh truyền chậm cả mấy phút, rồi phát lại cho phóng viên và quan sát viên ngồi ở phòng khác xem. Chỉ duy nhất phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam được vào chụp ảnh và phát lại cho các báo. Ở phòng ngoài xem màn hình, đến đoạn nào bị cáo và luật sư bào chữa tranh luận gay gắt với giám định viên thì tiếng nhỏ và rè, lúc nào toà hay viện buộc tội thì tiếng to và rõ.

  Giám định viên bảo không cần trả lời, các tình tiết thì đã có cơ quan điều tra khẳng định là đúng, không cần tranh luận, đối đáp....với các luật sư bào chữa.

  Các báo lớn thì đưa tin na ná nhau y như cùng một bản chính sao kê ra vậy.
   
 11. Đình Giáp

  Đình Giáp - 10/1/18

  THÔNG TIN MỚI TỪ LUẬT SƯ BÀO CHƯA CHO ÔNG ĐLT

  Đã làm rõ, "THIỆT HẠI" tưởng tượng.!

  Hôm nay (10/01) Cục diện vụ án đối với Hành vi "Cố ý làm trái..." đã thay đổi, cụ thể và rõ ràng hơn. Tôi rất vui mừng đối với phần xác nhận của đại diện Nguyên đơn dân sự(PVN) khi trả lời câu hỏi của Luật sư Nguyễn Văn Chiến như sau:

  Ls Chiến hỏi PVN. Đề nghị đại diện PVN cho biết, Tài khoản dùng để chuyển tiền cho PVC trước và sau khi thu hồi tháng 10/2012 là Tài khoản nào ? Tức là tài khoản PVN dùng để thanh toán hay dùng để gửi tiết kiệm ?

  Đại diện PVN khăng định: Tài khoản trước và sau khi thu hồi số tiền ứng cho Tổng thầu PVC đều từ Tài khoản thanh toán.

  Như vậy. Ngoài bị cáo Nguyễn Xuân Sơn và bị cáo Trương Quốc Khánh cựu Phó tổng GĐ PVN khẳng định là tài khoản dùng để thanh toán ra thì hôm nay đại diện PVN một lẫn nữa khảng định không phát sinh lãi suất. Có thể nói việc hình sự hóa quan hệ hợp đồng dân sự tổng thầu xây dựng mà PVC hiện nay đã đạt trên 90% khối lượng toàn dự án (Tổng thầu chìa khóa trao tay) dự kiến phát điện tổ máy số 1 vào quý 2/2018 là không có căn cứ pháp luật. Kết luận giám định các bị cáo gây thiệt hại 119 tỷ (Tính bằng tài khoản lãi xuất tiền gửi) là "Cơ hội đầu tư" theo điều 72 luật Doanh nghiệp, chỉ là hậu quả thiệt hại giám định viên "tưởng tượng" ra mà thôi. Trái hoàn toàn nguyên tắc pháp luật về Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là phải có thiệt hại thực tế xảy ra.

  Chiều nay, bị cáo Đinh La Thăng và Nguyễn Xuân Sơn đều đề nghị giám định lại. Việc giám định thiệt hại đối với hành vi "Cố ý" là không có căn cứ pháp luật.

  Cũng chiều nay tôi xin phép HĐXX hỏi giám định viên Bộ Tài chính đúng một câu nhưng bị đại diện VKS nháy Giám định viên không trả lời câu hỏi của tôi.

  Tôi hỏi. Giám định viên cho HĐXX biết, ngoài bản giám định kết luận hậu quả thiệt hại 119 tỷ là hậu quả được tính bằng lãi suất từ "Cơ hội đầu tư" ra, thì Giám định viên trong quá trình giám định của mình đã kết luận Doanh nghiệp nào bị thiệt hại giống như phương pháp tính thiệt hại "Cơ hội đầu tư" giống như của PVN chưa ?

  Rất tiếc, vị kiểm sát viên ngồi trước mặt nhắc GĐV đã không trả lời tôi và giữ quyền im lặng.

  Tôi cũng Thanks vị Giám định viên và không hỏi nữa, để phần tranh luận tôi trình bày.

  Chiều nay lúc giải lao ra ngoài làm điếu thuốc đỡ buồn ngủ thì thấy có người đằng sau nói. Luật sư hôm nay hỏi nhiều thế ? Ngoảnh lại hóa ra bị cáo Đinh La Thăng đang nhìn tôi cười đang được hai cán bộ áp giải dẫn đi vào phòng cách li. Bị cáo Thăng đưa tay ra bắt tay tôi cười. Nắm tay anh, tôi nói: anh dáng giữ dìn sức khỏe anh nhé.
   
 12. TaiGa

  TaiGa - 10/1/18

  Tính cách và số phận..... - Đọc đi các bạn

  Hôm nay tại tòa, khi tiến hành việc xét hỏi, Chủ tọa gọi B/C Đinh La Thăng lên bục xét hỏi, đồng thời gọi Bị cáo Chương lên để làm rõ môt số vấn đề. Do Bị cáo Chương người khá bé nhỏ lại đang ốm, đứng lom khom bên cạnh bục. Thấy vậy B/c Thăng chủ động nhường chỗ cho Bị cáo Chương và đứng xuống dưới....
  Khi Bị cáo Chương đứng lên bục thì cái Micro lại quá cao...Anh Thăng tự đi chỉnh lại cho vừa tầm.... cẩn thận căn chỉnh như việc của mình, tự nhiên và trách nhiệm.
  Điều này cho thấy bản tính của anh Thăng là biết quan sát và lo cho người khác, hành động tự nhiên như một phản xạ không điều kiện. Tố chất của con người " Luôn hành động vì công việc"...... không dài dòng lê thê, lòng vòng, đi thẳng vào vấn đề và bản lĩnh, không đổ tội cho cấp dưới, rất đàng hoàng....Đặc biệt là thái độ rất điềm đạm, lịch lãm, tôn trọng HĐXX và Luật sư.....
  Những vấn đề khác tôi không biết nhưng đúng là tính cách mạnh mẽ của anh thật đáng nể....dù sao thì vợ con anh cũng hạnh phúc vì có người chồng, người cha tuyệt vời...
  Cuộc đời vốn sáng đúng, chiều sai, mai lại đúng.....
  Biết nghĩ cho người khác, lo cho người khác là đức tính rất đáng kính...
  P/s: Lúc nói về trách nhiệm của cấp dưới, anh Thăng nghẹn ngào, rơm rớm nước mắt, lặng đi mất mấy phút mới nói được rằng: Vì sức ép của Dự án liên quan đến an ninh năng lượng nên anh đã ép cấp dưới thực hiện khiến họ không đủ thời gian chuẩn bị các thủ tục theo quy trình..... anh nhận hết trách nhiệm về mình và đề nghị HĐXX xem xét yếu tố lịch sử của bối cảnh để lượng hình....
   
 13. trần tiến

  trần tiến - 22/1/18

  13 năm tù cho a . Thương a người con thành Nam