Bánh mỳ Ba Lan Nam Định, bạn đã thử chưa?

ND: Mã tin: 933 - Lượt xem: 2,747 - Trả lời: 1

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. TIND24H

  TIND24H - 13/4/16

  Bánh mỳ có rất nhiều hãng, nhiều nơi sản xuất, nhưng tôi chưa thấy nơi nào có bánh mỳ ngon và đặc biệt như ở Nam Định. Bánh mỹ ở Nam Định được mọi người truyền tai nhau về độ thơm ngon đó chính là bánh mỳ Ba Lan. Nếu bạn chưa nghe và chưa được thưởng thức món bánh này, hãy ngồi và nghe tôi giới thiệu về đặc sản Nam Định này nhé.
  [​IMG]

  1. Nguồn gốc của bánh mỳ Ba Lan

  Bánh mỳ Ba Lan xuất hiện từ những năm 1969, khi cuộc chiến chống Mỹ đang diễn ra ác liệt. Lúc này, các nước khối XHCN đã viện trợ cho ViệtNam rất nhiều, từ vũ khí,máy móc công nghiệp đến lương thực thực phẩm, đường mía..v.v. Trong khối XHCN có Ba Lan, vì không có vũ khí viện trợ, không có máy móc công nghiệp lương thực để viện trợ nên Ba Lan đã dành tặng cho Việt Nam 1 xưởng làm bánh mỳ với công suất 1.500 tấn/năm. Chính món quà này của Ba Lan đã giúp cho Việt Nam có nguồn lương thực, thực phẩm mới để cung ứng cho cả vùng Đông Bắc Bộ và khu Bốn cũ.

  2. Bánh mỳ Ba Lan, đặc sản dân giã ở Nam Định

  Bánh mỳ Nam Định có mùi thơm mà ai ngửi thấy cũng bị hớp hồn. Bánh lại đặc ruột, ruột mềm, ngọt vừa phải chứ không xốp hay ngọt lợ như bánh mỳ Hà Nội.

  Ban đầu bánh mỳ Ba Lan chỉ nổi tiếng ở Nam Định, nhưng về sau, giao thông đi lại phát triển, nhiều tuyến đường thông tuyến đến các tỉnh, cho nên bánh mỳ Ba Lan đã vươn đi rộng khắp các tỉnh thành. Và với những khách đã ghé qua Nam Định, sẽ khó lòng kiềm chế được khi ngửi thấy mùi bánh mỳ Ba Lan bay ra từ các lò bánh mỳ, và chắc chắn, họ sẽ mua một vài cái bánh mỳ để làm quà.

  [​IMG]

  Bánh mỳ Ba Lan cũng được làm từ nguyên liệu chính là bột mỳ, nhưng hương vị của nó không thể lẫn với bất kì một loại bánh mỳ nào khác. Có lẽ chính sự khác biệt đó, đã lôi cuốn biết bao con người ghé thăm thành phố Nam Định chỉ để thưởng thức món quà quê này.

  Bánh mỳ Nam định vốn đã là món ăn nhanh thông dụng, vừa có thể dùng làm món ăn sáng,ăn trưa, ăn tối hay thậm chí là ăn vặt. Tuy nhiên, với sự sáng tạo không ngừng trong ẩm thực của người Nam Định, bánh mỳ Nam định truyền thống được kết hợp với Patê, với sốt vang để trở thành món ăn nhà hàng sang trọng. Vỏ bánh mềm mịn, ngọt dịu quyện với những nguyên liệu đậm đà để tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

  Bởi vậy, nếu có dịp ghé qua Nam Định, trong những lúc đói lòng, bạn hãy gọi một chiếc bánh mỳ Ba Lan kẹp ba tê hoặc sốt vang để thưởng thức. Và đừng quên mua vài chiếc bánh để làm quà nhé.
   
  1 person likes this.
 2. huongp

  huongp - 14/4/16

  Haha lần nào chạy xe về nam định cũng mua vài cái yeuroai&
  Bánh mì đặc ruột ngon cực luonnhanh:&&7
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.