Chợ Rồng, Chợ buôn bán lớn nhất Nam Định

ND: Mã tin: 948 - Lượt xem: 9,935 - Trả lời: 6

 1. TIND24H

  TIND24H - 15/4/16

  Nếu được hỏi ở Nam Định có chợ nào lớn nhất, thì tôi sẽ trả lời rằng, Nam Định có chợ Rồng to nhất. Nếu so sánh giữa chợ Rồng với chợ Đồng Xuân thì chợ Rồng là chợ Nam Định có diện tích chỉ nhỏ hơn chợ Đồng Xuân có một chút.
  cho rong 1.jpg
  Chợ Rồng được đặt tên dựa vào vị trí độc đáo của chợ khi nằm ngay giữa mắt “ con Rồng” lượn trên đất thành phố Nam Định. Chợ Rồng được xây dựng vào năm 1922, do một kỹ sư người Pháp, người đã từng thiết kế tháp Effel và cầu Long Biên thiết kế nên.

  Vào ngày khánh thành chợ, có rất nhiều quan chức cấp cao và người có quyền lực tới cắt băng khánh thành, trong đó tiêu biểu có toàn quyền Đông Dương Paul Doumer và vua Bảo Đại. Trong ngày khánh thành chợ, còn tổ chức cuộc thi hoa hậu vô cùng sôi nổi.

  Với diện tích rộng hơn 7000m2 nhưng chợ Rồng chỉ có một tầng và được chia làm hai khu bằng nhau, một khu bán hàng tạp hoá, một khu bán lương thực, thực phẩm
  cho rong 2.jpg
  Chợ Rồng từng bị thiêu cháy và hư hại nặng do trận cháy lớn năm 1991, cho nên chợ từng bị phá bỏ hoàn toàn để xây dựng lại trên nền xưa

  Chợ Rồng hiện nay đã có thiết kế hiện đại và rộng rãi hơn, tuy nhiên, dáng dấp của chợ Rồng cũ vẫn còn tồn tại. Với ba tầng bề thế, chợ Rồng hiện nay đã trở thành nơi buôn bán kinh doanh của rất nhiều hộ kinh doanh. Trên diện tích mặt bằng 10.000m2, ở chợ Rồng có 82 ki ốt và 1491 sạp hàng, có 24 cửa lớn nhỏ ra vào chợ quay ra bốn mặt phố.


  Điểm đặc biệt khiến người lần đầu tiên đến chợ Rồng ấn tượng nhất chính là hai con Rồng chầu âm dương nằm trên nóc chợ, mỗi con dài 21 m và được đắp bằng xi măng cốt thép.

  Hàng hóa ở chợ Rồng vô cùng phong phú, bạn có thể mua được cả những mặt hàng cao cấp đến bình dân. Tất cả những nhu cầu hàng hóa của người dân quanh vùng đều được đáp ứng đầy đủ. Chính vì vậy, đến nay chợ Rồng là một trung tâm buôn bán lớn, sầm uất nhất tỉnh Nam Định và khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
   
  Last edited by a moderator: 13/2/19
 2. papabell

  papabell - 2/11/16

  Chợ rồng quê tôi chaymaucam:&&
   
 3. baybyhell

  baybyhell - 2/11/16

  Lâu rồi không được về quê - thấy bảo nam định quê mình h phát triển lắm nhỉ bà conmet:S H còn có cả chợ online nữa là biết
   
 4. tabitbell

  tabitbell - 2/11/16

  Phục bác admin tạo ra website rao vặt nam định hoành tráng thế này ngovuc:&&
   
 5. bipbip

  bipbip - 15/1/17

  Chợ nam định online - chắc forum của ad namdinhonline tạo ra :AN
   
 6. tutai

  tutai - 21/12/17

  Tự hào là người nam định <3
   
 7. Chíp

  Chíp - 4/4/18

  E muốn tìm nguoinf sỉ dép tập đi, quqanf áo trẻ em và quần áo nam . Gdt e theo số 0988535011