Triệu chứng bệnh Care ở chó, bạn nên biết

ND: Mã tin: 999 - Lượt xem: 14,797 - Trả lời: 2

 1. TIND24H

  TIND24H - 20/4/16

  Một trong những căn bệnh rất nguy hiểm đối với chó, đặc biệt là chó con là bệnh Care. Bệnh xuất hiện nhiều khi có sự thay đổi của thời tiết, đặc biệt là khi trời mưa nhiều ngày, độ ẩm cao. Vì vậy , để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời,các bạn cần biết được các triệu chứng của bệnh. Dưới đây là những triệu chứng bệnh care ở chó, các bạn có thể tham khảo

  Triệu chứng bệnh Care ở chó

  Bệnh care ở chó có biểu hiện rất đa dạng và còn tùy thuộc vào độ tuổi, giống chó, tình trạng sức khỏe lúc phát bệnh, chế độ chăm sóc của chú đối với chó.

  Tuy nhiên, về cơ bản, khi chó bị bệnh care sẽ có những biểu hiện sau:

  Chó sẽ bị mệt, người ủ rũ, ăn ít, lười vận động, lồng không còn mềm mượt như trước mà xù lên, sau đó chó bắt đầu phát sốt với thân nhiệt tăng lên 40 – 40,50C trong 24 – 48 giờ.

  Khi chó sốt, chó sẽ bỏ ăn, hai mắt đỏ,. Sau đó cơn sốt giảm xuống, thân nhiệt chó trở lại bình thường, lúc này chó có thể ăn được một, trạng thái cơ thể vẫn uể oải, ít vận động.

  Khoảng 3 – 4 ngày sau, chó sẽ bị sốt đợt 2. Đợt sốt này sẽ kéo dài hơn và khiến chó rất mệt. Bạn có thể nghe thấy rõ tiếng chó thở khò khè, mắt có dỉ mắt, chó đi iả chảy, trong phân có lẫn máu và niêm mạc ruột bị bong ra, làm cho phân có mùi tanh khẳm rất khó chịu và phân có màu cà phê
  [​IMG]

  Bệnh care cực kì nguy hiểm, nó khiến không ăn và ỉa chảy, vì vậy, nếu không chữa trị kịp thời, chó bị thiếu chất, mất nước, giảm cân nhanh chóng, hố mắt trũng sâu, bụng hóp, lông xơ xác, chó đi xiêu vẹo hay chỉ nằm một chỗ, mắt nhắm nghiền, hậu môn bẩn.

  Ngoài ra, khi chó bị bệnh care, chó có thể xuất hiện các mụn mủ ở bụng, ngực, háng, trong đùi. Các mụn mủ thường bằng hạt đỗ xanh, hạt gạo, lúc đầu đỏ, sau bội nhiễm nên mềm ra, có mủ. Khi vỡ ra, các mụn mủ làm lông bết, ướt.

  Nếu chó bị bệnh care quá 10 ngày, chó sẽ xuất hiện triệu chứng thần kinh, biểu hiện là co giật hoặc đâm sầm vào tường. Khi đụng phải vật cản, chó nổi cơn co dật, có khi sùi cả bọt mép.
  Chuẩn đoán bệnh Care ở chó

  Biểu hiện của bệnh Care gần giống với một số bệnh khác của chó, vì vậy, bạn cần chuẩn đoán để phân biệt với các bệnh như:

  + Bệnh viêm phổi :

  Chó bị bệnh viêm phổi cũng sẽ sốt cao, không kể lứa tuổi, thường do cảm lạnh. Bệnh này có thể dễ dàng điều trị bằng kháng sinh liều cao có kết quả.

  + Bệnh ỉa chảy do rối loạn tiêu hoá:

  Chó sẽ bị ỉa chảy, tuy nhiên trong phân không có máu, kèm sốt ít hoặc không sốt.

  + Bệnh dại ở chó :

  Chó bị bệnh dại cũng sẽ trở nên hung dữ như khi chó bị bệnh Care, tuy nhiên, chó không sốt

  + Bệnh ỉa chảy do parvo virut ở chó :

  Bệnh này rất giống bệnh care ở chó nhưng khi chó bị ỉa chảy do parvo virut, phân chó sẽ có màu hồng, và chó không có triệu chứng thần kinh, không xuất hiện các mụn mủ
  [​IMG]

  Các bạn cần nắm rõ những biểu hiện của bệnh Care ở chó để có phương án điều trị kịp thời.
   
 2. yeucho

  yeucho - 21/4/16

  Chó nhà em có những biểu hiện như trên - rất tiếc là nó đã ra đi mất rồi :( Lưu ý các bác thêm chút là ở giai đoạn cuối chó thường bị co giật , 2 hàm răng cắn vào nhau chẩy dãi y như bị dại ấy các bác ạ , con nhà e nó còn tru lên từng hồi ghê rợn gaokhoc**
   
 3. phat

  phat - 1/9/16

  cả 3 em co nha mình bị hết .1 em chết rồi 1 em bác sĩ kêu đem về h còn 1 em chắc ko wa khoỉ nữa .buồn quá